รีวิวฉีด Sculptra หน้าเฟิร์มได้อย่างไร

sculptra หน้าเฟิร์ม ผิวกระชับ อยู่ได้นาน 2 ปี

บทความโดย “แพทย์หญิงอินทุอร ภัทรไกร” แพทย์ประจำลูเครเซียคลินิก

Sculptra เป็นการกระชับผิวเฟิร์ม ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ด้วยการเติมสารที่เรียกว่า  PLLA หรือ Poly L Lactic Acid ซึ่งได้รับมาตรฐานการรับรองจาก อย.อเมริกา US-FDA จะไปช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) ทำให้มีความ Active มากขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนมากขึ้น ทำให้ผิวฟู ดูอ่อนเยาว์มากขึ้นนั่นเอง

รีวิวเคส บรรยากาศการฉีด Sculptra

Sculptra มีจุดเด่นหลายประเด็น หมอจะแยกๆเป็นข้อๆดังนี้ค่ะ

  1. ได้รับมาตรฐาน อย.อเมริกา US -FDA และใช้มาอย่าวยาวนานกว่า 20 ปีทั่วโลก มีงานวิจัยรองรับมากมาย ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพ 
  2. มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากการใช้มานาน มีวิจัยรองรับ ทำให้มีการศึกษาถึงผลข้างเคียงย้อนหลังได้มาก ดีกว่าสารกลุ่มใหม่ๆที่เพิ่งออกมา 
  3. ไม่ต้องพักหน้า ไม่บวมแดงหลังทำ เนื่องจาก การฉีด Sculptra เป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแบบอ่อนๆ เพราะมีการพัฒนาโมเลกุล Sculptra ทั้งขนาด รูปร่าง ซึ่งทั้งหมดมีผลต่อการกระตุ้นการทำงานของเซลล์ทั้งสิ้น โดยขนาดและรูปร่างที่เหมาะสม จะทำให้ผิวถูกสร้างแบบพอดี ไม่มากไปจนบวมแดงเยอะหรือน้อยเกินไปจนทำให้ไม่เห็นผลนั่นเองค่ะ
  4. ผลอยู่ได้อย่างยาวนาน 2 ปี เมื่อทำครบปริมาณ ที่เหมาะสมของแต่ละคน
  5. ให้ความเป็นธรรมชาติได้ดี เนื่องจาก Sculptra เป็นการฉีดเพื่อเน้นผิวที่ดีขึ้น เฟิร์มมากขึ้น ใครที่กังวลเรื่องหน้าเปลี่ยน กลัวหน้าฟูหรือใหญ่เกินไป หมอแนะนำว่ากลุ่มนี้จะเหมาะกับการปรับรูปหน้า โดยให้ความอ่อนเยาว์แบบธรรมชาติมากๆค่ะ

รีวิวเคส บรรยากาศการฉีด Sculptra

รีวิวเคส บรรยากาศการฉีด Sculptra

Sculptra เหมาะกับใครบ้าง

  1. เหมาะกับคนที่ผิวย้วยยืด ไม่ยืดหยุ่น
  2. เหมาะกับผิวไม่กระชับ ต้องการให้หน้ากระชับมากขึ้น
  3. ช่วยลดริ้วรอย และเพิ่มความเนียนละเอียดให้กับผิว
  4. เหมาะกับคนที่ไม่ชอบฉีดฟิลเลอร์ ไม่อยากทำให้หน้าดูเปลี่ยนมาก แต่อยากปรับหน้าเด็กแบบธรรมชาติ
  5. เหมาะกับคนที่ต้องการผลอยู่ได้นานๆ ไม่ต้องทำบ่อยๆ เพียงแค่ทำครบปริมาณที่เหมาะสม ผลอยู่ได้ยาวๆกว่า 2 ปีเลย

รีวิวเคส บรรยากาศการฉีด Sculptra

สรุป

โดยสรุป Sculptra มีใช้มาอย่างยาวนาน ได้รับการรับรองที่เป็นมาตรฐาน และมีงานวิจัยรองรับทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพของตัวยา แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ควรคำนึงถึงด้วยคือเทคนิคการฉีด แน่นอนว่าการฉีดชั้นผิวต่างกัน เน้นเติมบางจุดมาก หรือบางจุดน้อยไปย่อมมีผลต่อผลลัพธ์ที่จะได้

 

ดังนั้น นอกจากเลือก Sculptra ที่เป็นของแท้ ฉีดกับคลินิกที่เชื่อถือได้ รับยาตรงจากบริษัทแล้ว ยังต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และได้รับ Certified จากการฉีดมาแล้วด้วย จึงมั่นใจได้ว่าเราจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

รีวิวเคส บรรยากาศการฉีด Sculptra

Tags
บริการที่คุณอาจสนใจ

เนื้อหาที่คุณอาจสนใจ